Trong thiết kế sân vườn của người Việt thường có hồ cá, bể cá với ý nghĩa mang đến nhiều may mắn, phát tài cho gia chủ. Tuy nhiên để có được hồ cá sân vườn đẹp và hợp phong thủy cần tuân thủ các nguyên tắc thiết kế và xây dựng nhất định.

Ý nghĩa phong thủy

Yếu tố nước là một trong những thứ không thể thiếu trong một số nền văn hóa, đặc biệt trong thiết kế sân vườn. Người xưa quan niệm thế tựa sơn hướng thủy là đẹp nhất, do vậy khi thiết kế sân vườn thường bố trí nước phía trước, tiểu cảnh núi non ở phía sau. Nước được xem là thu hút nguồn năng lượng tốt, cân bằng âm dương có lợi cho sức khỏe của con người.

Một hồ cá trước nhà sẽ giúp mang lại may mắn cho các thành viên trong gia đình.

Giúp ngôi nhà gần gũi với thiên nhiên

Tạo ra một hồ cá trong sân vườn giúp tạo cảnh quan gần gũi với thiên nhiên và sinh động. Thiết kế sân vườn có hồ cá tạo ra các điểm nhấn tự nhiên của nước như thác nước, cá bơi trong hồ, cây phát triển quanh hồ… mang đến cảm giác gần gũi với thiên nhiên.

Tăng thẩm mỹ cho ngôi nhà

Những thiết kế hồ cá sân vườn đẹp, nuôi thả những loại cá cảnh bắt mắt sẽ tăng thêm vẻ đẹp và phong cách riêng cho ngôi nhà. Hiện nay cá Koi được sử dụng khá nhiều vì nó được quan niệm mang lại may mắn cho mọi người, đồng thời có màu sắc bắt mắt.

Mỗi kiến trúc nhà sẽ có một diện tích khác nhau tùy vào từng diện tích khác nhau sẽ có không gian hồ cá sân vườn khác nhau, sự đa dạng về kiến trúc sẽ tạo ra cái tôi cho kiến trúc nhà có hồ cá sân vườn, có thể nói hồ cá sân vườn có thể tạo ra những điểm nhấn thú vị về kiến trúc cho sân vườn độc đáo dành cho gia chủ.

Điều hòa không khí

Khi thiết kế một hồ cá sân vườn với đầy đủ thì hồ cá gần như một điểm điều hòa không khí cho ngôi nhà bạn, nó giúp ngôi nhà mát mẻ về mùa hè, dịu ấm về mùa đông… Không những thế các loại cây xanh trong hồ cá luôn có tác dụng lọc không khí rất tốt cho ngôi nhà.

Một số điều cần biết khi xây hồ cá sân vườn đẹp và hợp phong thủy

Do liên quan đến phong thủy nên việc xây hồ cá sân vườn đẹp cần đúng kích thước, đặt đúng vị trí mới thu hút tiền tài. Ngược lại vi phạm những điều cấm kỵ sẽ rước họa cho gia đình. Kiến trúc hồ cá phải dựa vào kiến trúc của cân nhà để có thể phát huy hết khả năng mang lại may mắn tài lộc của hồ cá dành cho gia chủ, Bạn có thể liên hệ với chúng tôi 0985 579 800 – 0855 077 666 để có thể được tư vấn tốt nhất về hồ cá sân vườn

Một số ý nghĩa của hình dáng hồ cá sân vườn đẹp có tính phong thủy cao thường được sử dụng ở sân vườn Việt Nam

  • Hồ cá sân vườn có hình nghiên mực sẽ mang ý nghĩa con cháu đỗ đạt, làm ăn phát đạt.
  • Hồ cá có hình bán nguyệt hàm ý sinh nhiều tiền của, giúp gia chủ giàu có.

Bên cạnh đó còn có nhiều thiết kế hồ cá sân vườn theo mệnh và theo tuổi của gia chủ để mang lại may mắn và tài lộc nhiều nhất dành cho gia chủ. Đơn vị chúng tôi tư vấn các mẫu hồ cá sân vườn, hồ cá non bộ tùy thuộc vào sở thích, phong thủy của từng gia đình để tạo điểm khác biệt độc đáo về cảnh quan.